info@ali.vn 084.277.7777

Tết gần kề, lưu ý những điều sau khi mua vé xe online về quê

  • 09:57 21/07/2023
Chia sẻ:

Với sự phát triển của công nghệ thanh toán, chỉ với một vài thao tác đơn giản, ngày nay, hành khách đã có thể mua vé xe về quê ngay trên điện thoại di động, tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cận kề là lúc nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Hiện trên nhiều tuyến vận tải hành khách, các nhà xe đã mở bán vé Tết từ thời điểm giữa tháng 1, nhiều tuyến xe đã được đăng ký mua tới 80%. Các nhà xe khẳng định, đã tăng số chuyến xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và lưu ý, người dân nên đặt vé sớm để yên tâm về quê dịp Tết.

Dưới đây là một số lưu ý cho hành khách mua vé xe dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nên đặt vé xe Tết sớm nhằm tránh trường hợp hết vé

Mua vé xe tết luôn là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người lao động và sinh viên. Có người phải nghỉ làm, nghỉ học để xếp hàng mua vé vào những ngày cận Tết. Chính vì thế, khi đã có hình thức mua online, thao tác đơn giản, chỉ hành khách nên đặt vé xe Tết sớm để tránh trường hợp hết vé không thể về quê sum họp cùng gia đình, cũng như sẽ có thể mua vé ở mức giá rẻ hơn những ngày cận Tết.

Hạn chế thay đổi lịch trình

Đôi khi vì những lí do gì đó mà hành khách phải thay đổi lịch trình khi đã mua được vé. Tuy nhiên, việc này là cực kì không nên, ngoài những trường hợp bất khả kháng ra thì hành khách không nên thay đổi lịch trình. Trước tiên, việc thay đổi sẽ làm bạn mất đi một số tiền trả phí cho đơn vị cung cấp.

Quan trọng hơn là bạn sẽ rất khó đổi được tấm vé theo như lịch trình thay đổi của mình. Chính vì vậy, hành khách cần nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua vé Tết.

Chọn những nhà xe hoặc đại lý uy tín

Do cầu tăng cao nên thời điểm cuối năm có rất nhiều đơn vị trung gian bán vé xe tàu, vé máy bay xuất hiện. Để tránh những trường hợp gặp phải đơn vị không chuyên nghiệp thì hành khách nên chọn mua vé ở những nhà xe hoặc trang web uy tín.

Ví dụ như trên ứng dụng Viettel Money, hành khách có thể thực hiện đặt vé xe siêu tiện lợi và nhanh chóng, chỉ với vài thao tác trên điện thoại.

Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Tất cả dịch vụ”

Bước 2: Trong mục "Đi lại, du lịch", chọn "Mua vé xe"

Bước 3: Chọn vé: Điểm đi/đến, nhà xe, giờ chạy, giá vé, ghế ngồi...

Bước 4: Nhập thông tin liên hệ → Đặt chỗ

Bước 5: Chọn nguồn tiền thanh toán: Tài khoản ViettelPay hoặc Tiền di động

Bước 6: Nhập mật khẩu Viettel Money và OTP để xác nhận giao dịch

[Kim Ngân]